Khám phá chi tiết 5 loại hồ sơ xin visa 482 bạn cần ghi nhớ

Theo quy định của Bộ Di trú, bộ hồ sơ xin visa 482 Úc sẽ bao gồm năm loại hồ sơ chủ yếu là: Hồ sơ chứng minh học vấn, hồ sơ chứng chỉ tiếng Anh, hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh kinh nghiệm và hồ sơ bảo hiểm y tế. 

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị thật đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tài liệu tương ứng với từng loại hồ sơ nêu trên, từ đó tạo sự chặt chẽ và hợp lý cho bộ hồ sơ xin visa 482, nhằm tăng tỷ lệ đậu visa 482 đi Úc.

Hồ sơ chứng minh học vấn

Bộ Di trú cần đảm bảo rằng bạn đã được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành nghề bạn sẽ làm việc tại Úc theo diện visa 482. Do đó, các ứng viên cần cung cấp các bằng chứng về trình độ học vấn của bản thân như sau:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
 • Xác nhận đang học tại trường (Nếu đang học tiếp liên thông)
 • Bảng điểm tất cả các năm học tại trường

Hồ sơ chứng minh học vấn xin visa 482

Đối với các giấy tờ trong hồ sơ chứng minh học vấn nói riêng và các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa 482 nói chung, bạn không cần phải công chứng hay chứng thực mà chỉ cần scan bản gốc (scan màu và rõ nét) để nộp lên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc. Đồng thời, những giấy tờ, tài liệu có không phải bằng tiếng Anh sẽ cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh, có ghi kèm theo thông tin của người dịch thuật.

Đối với trường hợp bị mất bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, các bạn cần lên trường xin cấp lại bản sao bằng, hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp, đã hoàn thành xong chương trình học tại trường để có thể scan và nộp lên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc.

Bên cạnh việc cung cấp những giấy tờ, hồ sơ xin visa 482 về trình độ học vấn của bản thân, các ứng viên cần bổ sung thêm hồ sơ kinh nghiệm làm việc trong bộ hồ sơ xin visa 482 để đảm bảo bản thân đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng nghề cũng như đã có kinh nghiệm thực tế phục vụ cho công việc tại Úc. 

Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm

Đối với những ứng viên đã ký hợp đồng lao động, các bạn cần cung cấp:

 • Hợp đồng lao động có đầy đủ chữ ký và được đóng dấu mộc đỏ
 • Giấy tờ Bảo hiểm xã hội
 • Sao kê lương nếu lương được chuyển khoản hoặc Biên lai/Xác nhận tiền lương nếu lương được trả bằng tiền mặt

Đối với những ứng viên chưa ký hợp đồng lao động, các bạn cần cung cấp:

 • Xác nhận thời gian công tác hoặc làm việc tại công ty có đầy đủ chữ ký và được đóng dấu mộc đỏ
 • Sao kê lương nếu lương được chuyển khoản hoặc Biên lai/Xác nhận tiền lương nếu lương được trả bằng tiền mặt

Đồng thời, bạn cũng cần bổ sung thêm CV (Resumé) tóm tắt lại toàn bộ lịch sử học tập và làm việc của bản thân trong tối thiểu 5 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin visa 482, trong đó ghi rõ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ của Chủ lao động/Doanh nghiệp, vị trí công việc và thời gian bạn đã công tác nhằm củng cố thêm hồ sơ chứng minh kinh nghiệm, từ đó gia tăng tỷ lệ đậu visa 482.

Thêm vào đó, bạn cũng cần cung cấp hồ sơ Đánh giá tay nghề – Skills Assessment đã được thẩm định bởi những cơ quan có thẩm quyền tại Úc để chứng minh rằng những tài liệu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc đã được cung cấp là đúng sự thật và chúng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà Bộ Di trú Úc đã đặt ra với nhóm ngành bạn có nguyện vọng làm việc tại Úc theo diện visa 482.

Hồ sơ thẩm định kỹ năng nghề

Thẩm định tay nghề (SA) là yêu cầu đặc thù trong bộ hồ sơ xin visa 482 cũng như hồ sơ xin các loại visa tay nghề khác. Bạn sẽ cần cung cấp số tham chiếu cùng với bản scan của Chứng nhận thẩm định tay nghề đã được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Úc để chứng minh bản thân đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng và chuyên môn đối với công việc bạn sẽ làm khi đến bằng visa 482.

Hồ sơ thẩm định kỹ năng nghề xin visa 482

Đối với những bạn tham gia khóa đào tạo tại Úc thay cho việc thẩm định kỹ năng nghề, các bạn cần cung cấp:

 • Bằng tốt nghiệp/Chứng chỉ/Chứng nhận nghề 
 • Bảng điểm các môn trong toàn bộ khóa học

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa 482, nên bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác để tránh trường hợp hồ sơ xin visa 482 của bạn bị từ chối một cách đáng tiếc. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về Thẩm định tay nghề tại bài viết: Tất tần tật về Skill Assessment – Thẩm định tay nghề Úc năm 2024.

Hồ sơ chứng chỉ tiếng Anh 

Các bạn scan bản gốc chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, hoặc Cambridge C1 Advanced đáp ứng từng yêu cầu sau:

Đối với visa 482 ngắn hạn:

Chứng chỉYêu cầu
IELTS (Academic hoặc General Training​​)Điểm trung bình của 4 kỹ năng từ 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 4.5)
TOEFL iBTTổng điểm bài thi 4 kỹ năng tối thiểu 35 điểm (kỹ năng đọc và nghe có điểm số tối thiểu mỗi kỹ năng là 3, kỹ năng nói và viết có điểm số tối thiểu mỗi kỹ năng là 12)
PTE (Academic)Điểm trung bình của 4 kỹ năng tối thiểu 36 điểm (không kỹ năng nào dưới 30 điểm)
Cambridge C1 Advanced (CAE)Tổng điểm bài thi 4 kỹ năng từ 154 điểm trở lên (không kỹ năng nào dưới 147)

Hồ sơ chứng chỉ tiếng Anh xin visa 482

Đối với visa 482 trung hạn:

Chứng chỉYêu cầu
IELTS (Academic hoặc General Training​​)Điểm trung bình của 4 kỹ năng từ 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 4.5)
TOEFL iBTTổng điểm bài thi 4 kỹ năng tối thiểu 35 điểm (kỹ năng đọc và nghe có điểm số tối thiểu mỗi kỹ năng là 3, kỹ năng nói và viết có điểm số tối thiểu mỗi kỹ năng là 12)
PTE (Academic)Điểm trung bình của 4 kỹ năng tối thiểu 36 điểm (không kỹ năng nào dưới 30 điểm)
Cambridge C1 Advanced (CAE)Tổng điểm bài thi 4 kỹ năng từ 154 điểm trở lên (không kỹ năng nào dưới 147)

Đối với visa 482 theo diện thỏa thuận lao động:

Các ứng viên cần trao đổi với Chủ lao động, hoặc tra cứu trên Cổng thông tin của Chính phủ Úc, hoặc liên hệ với BGG để được hỗ trợ tư vấn những thông tin về hồ sơ tiếng Anh đối với visa 482 theo diện thỏa thuận lao động hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, đối với các ứng viên được miễn chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh bản thân:

 • Có hộ chiếu từ Canada, New Zealand, Cộng Hòa Ireland, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ
 • Đã hoàn thành ít nhất 5 năm học toàn thời gian tại ít nhất một cơ sở giáo dục cấp trung học và hầu hết các lớp học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bạn là công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan lãnh sự, ngoại giao của nước ngoài tại Úc 
 • Bạn đang làm việc cho một công ty của Úc tại nước ngoài và công ty đó để cử bạn đến Úc làm việc với mức lương tối thiểu là 96.400 AUD/1 năm

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân nộp hồ sơ xin visa 482 Úc

Hồ sơ xin visa 482 Úc
BGG hỗ trợ các ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin visa 482 Úc

Chính phủ Úc cần xác định chính xác danh tính của từng ứng viên tham gia lao động tại Úc theo diện visa 482 và danh tính của từng thành viên trong gia đình được bảo lãnh đến Úc cùng bạn, để bảo vệ bạn và người thân trước những hành vi mạo danh, cũng như để đảm bảo bạn và người thân đến Úc không có mục đích xấu, không gây ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị và xã hội tại đây. 

Do đó, các bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ xin visa 482 về nhân thân như sau:

 • Đơn đề cử bạn đến Úc làm việc của Chủ bảo lãnh đã được Bộ Di trú Úc xét duyệt (Nomination);
 • Sơ yếu lý lịch mẫu 2 được cấp tại Sở tư pháp nơi bạn thường trú hoặc tạm trú;
 • CV bằng tiếng Việt và tiếng Anh ghi rõ thời gian công tác, vị trí công việc, thông tin Chủ lao động/Doanh nghiệp các bạn đã đảm nhiệm trong 2 năm gần nhất;
 • Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng (ít nhất 12 tháng): Nếu chưa đi nước ngoài bao giờ các bạn chỉ cần scan 2 trang chính, bao gồm phần thông tin cá nhân và trang có chữ ký. Trong trường hợp đã đi nước ngoài, các bạn scan những trang thông tin và tất cả các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh tất cả các nước đã từng đi. Các bạn lưu ý scan cả hộ chiếu cũ nếu có dấu visa xuất nhập cảnh. Trường hợp hộ chiếu của bạn còn hạn nhưng đang sử dụng thông tin của CMND cũ và bạn đã được cấp CCCD mới, các bạn không nhất thiết phải làm hộ chiếu mới; 

Hồ sơ cá nhân xin visa 482 Úc

Các bạn nên xin cấp hộ chiếu mới tại Việt Nam trong trường hợp hộ chiếu cũ sắp hết hạn (hạn còn dưới 12 tháng) để tiết kiệm chi phí. Bạn không nhất thiết phải làm lại hộ chiếu mới đối với trường hợp hộ chiếu cũ của bạn vẫn còn dài hạn, nhưng lại sử dụng thông tin của CMND cũ trong khi bạn đã được cấp CCCD mới.

 • Giấy khai sinh: Các bạn cần cung cấp bản gốc. Nếu không thể cung cấp bản gốc, các bạn có thể xin cấp lại bản gốc Giấy khai sinh hoặc xin Trích lục khai sinh tại UBND cấp xã nơi cư trú mà cha hoặc mẹ bạn đã thực hiện đăng ký khai sinh;
 • Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú: Các bạn chỉ cần cung cấp Sổ hộ khẩu có tên của bản thân. Nếu các bạn không có Sổ hộ khẩu có thể xin Giấy xác nhận cư trú trực tiếp tại Công an cấp xã hoặc Công an cấp huyện ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã đề nghị cấp hoặc trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú, Cổng dịch vụ công quốc gia;
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân;
 • Ảnh thẻ 4×6 nền trắng (ảnh chụp mới nhất, không quá 6 tháng). Bạn có thể yêu cầu thợ chụp ảnh cung cấp file mềm để nộp hồ sơ, không nhất thiết phải in ảnh ra rồi scan ảnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại, đảm bảo ảnh có nền trắng, ảnh chụp ngay ngắn, chỉn chu, rõ nét là đã đạt yêu cầu;
 • Tờ khai thân nhân: Cung cấp thông tin một cách trung thực, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin cha mẹ, anh chị em ruột và các con của bản thân cũng như thông tin của vợ/chồng, cha mẹ, anh chị em ruột và các con của vợ/chồng;

Lưu ý: các bạn cần cung cấp thông tin của tất cả người thân, kể cả những người thân đã qua đời. Các bạn có thể điền tờ khai nhân thân bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tuy nhiên, các bạn nên điền tờ khai bằng tiếng Anh để thuận tiện cho việc xét duyệt visa, vì các thông tin trong tờ khai nhân thân khá đơn giản, không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao.

Các bạn có thể tải mẫu tờ khai nhân thân, cũng như theo dõi hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhân thân TẠI ĐÂY.

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
 • Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân của vợ/chồng (nếu có);
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế (OVHC) cho bản thân và người thân đến Úc cùng bạn để được hỗ trợ chi trả đáng kể các khoản chi phí dịch vụ y tế khá đắt đỏ tại đây.

Thông thường, hồ sơ xin visa 482 đi Úc sẽ được chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 3 – 8 tháng tùy thuộc vào điều kiện của từng ứng viên và sau đó sẽ được tiến hành nộp online trên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc. Sau đây là Quy trình nộp hồ sơ xin visa 482 Úc sơ bộ, từ lúc tìm kiếm doanh nghiệp bảo trợ đến khi xin visa:

 • Bước 1: Tìm doanh nghiệp bảo trợ hợp pháp
 • Bước 2: Tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện doanh nghiệp
 • Bước 3: Bổ sung hồ sơ làm chứng chỉ kỹ năng nghề (Skill Assessment – SA) hoặc đăng ký các khóa học thay thế
 • Bước 4: Doanh nghiệp bảo trợ sẽ đề cử bạn tham gia chương trình lao động tại Úc theo diện visa 482
 • Bước 5: Ứng viên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa 482
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa 482 online trên cổng ImmiAccount của Bộ Di trú Úc
 • Bước 7: Khám sức khỏeLấy sinh trắc học
 • Bước 8: Chờ kết quả xét duyệt visa và bay đến Úc
Quy trình nộp hồ sơ xin visa 482
Quy trình nộp hồ sơ xin visa 482

Trên đây là những giấy tờ cần thiết các ứng viên cần chuẩn bị để nộp hồ sơ xin visa 482 Úc. 

Nếu các bạn vẫn chưa xác định được bộ hồ sơ của bản thân đã đầy đủ và chặt chẽ hay chưa, hoặc không biết chi tiết thủ tục nộp hồ sơ xin visa 482 như thế nào. Hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo để được đội ngũ chuyên viên BGG hỗ trợ tư vấn và xử lý hồ sơ nhanh chóng, đạt tỷ lệ đậu cao.