Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang ( PNP)

Chính phủ Canada ban hành nhiều diện visa tạo điều kiện cho người lao động lành nghề từ nước ngoài đến định cư tại đây. Trong đó có chương trình đề cử tỉnh bang PNP Canada là cơ hội tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ và gia đình Việt muốn sinh sống, làm việc lâu dài bởi điều kiện tham gia đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn.
Hãy theo dõi bài viết này, Bluegalaxygroup.com sẽ chia sẻ tất cả những thông tin quan trọng về chương trình đề cử tỉnh bang Canada từ quyền lợi định cư, các chương trình đề cử tỉnh bang nổi bật đến điều kiện và quy trình xin visa định cư tại Canada nhanh nhất.

Chương trình đề cử tỉnh bang là gì?

Chương trình đề cử tỉnh bang – PNP viết tắt của cụm từ Provincial Nominee Program. Đây là một chương trình định cư Canada chủ lực của chính phủ một bang tại Canada nhằm thu hút lao động có tay nghề cao đến làm việc và sinh sống tại đây. 

chuong-trinh-de-cu-tinh-bang-pnp-3123123

Điều kiện cần có để tham gia chương trình đề cử tỉnh bang 

Các điều kiện chương trình đối với từng tỉnh bang sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, có 5 điều kiện tham gia mà bất cứ bạn nào cũng cần đáp ứng đó là:

  • Độ tuổi: dưới 55 tuổi
  • Trình độ: THPT trở lên
  • Ngoại ngữ: Ielts 4.0 hoặc CLB 4.0
  • Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu. Do đó nếu bạn đã có kinh nghiệm thì sẽ là một lợi thế
  • Sức khỏe: Sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt

Mặc dù điều kiện tham gia chương trình đề cử tỉnh bang tại Canada khá đơn giản nhưng chương trình đem lại nhiều lợi ích nhất định.  

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chương trình PNP

Khi tham gia chương trình PNP không chỉ giúp bạn nhanh chóng đạt được thường trú nhân PR mà còn giúp bạn hưởng nhiều chính sách phúc lợi đến từ quốc gia phát triển thuộc top đầu thế giới cụ thể như

8+ chương trình để cử tỉnh bang PNP nổi bật nhất

chuong trinh de cu tinh bang PNP 31231

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta

 Alberta có khí hậu lạnh mùa đông và ấm mùa hè. Ở vùng núi Rocky, mùa đông lạnh và tuyết phủ kín, trong khi ở vùng đồng bằng, mùa đông không quá lạnh và mùa hè ấm áp.

Alberta là một tỉnh ở phía tây có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất Canada, trong đó Edmonton được mệnh danh là “thủ phủ dầu khí của Canada” đang rất cần nguồn lực.

Không chỉ vậy, tỉnh này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm trải dài nhiều lĩnh vực như nông – lâm nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông, du lịch-tài chính,… do đó đây sẽ là nơi lý tưởng cho người lao động tìm việc và hướng tới định cư lâu dài tại Canada. 

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BC)

Bên cạnh Alberta thì British Columbia cũng là một sự lựa chọn tốt. Nguyên nhân là do BC sở hữu rất nhiều ngành công nghiệp lớn như nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp y tế và sản xuất nên cơ hội việc làm ở đây rất đa dạng phong phú đặc biệt với nền công nghiệp sạch. Đồng thời đây cũng là khu vực có nhiều người Việt sinh sống và có khí hậu khá ấm áp.  

Môi trường sống ở British Columbia được đánh giá cực cao với các thành phố như Vancouver và Victoria. Đây luôn là 2 thành phố được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới. Với thiên nhiên hoang sơ và sạch đẹp, môi trường sống ở tỉnh này thường được kết hợp với các cơ hội việc làm tốt và dịch vụ y tế và giáo dục hàng đầu.

chuong trinh de cu tinh bang PNP 312313
chuong trinh de cu tinh bang PNP 3123213DSADA

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Là một trong những tỉnh bang có nền kinh tế đa dạng nhất tại Canada, Manitoba phát triển mạnh về lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, thủy điện, hàng không vũ trụ và vận chuyển, mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động muốn nhập cư tại đây. 

Đặc biệt, Manitoba là nơi giao thoa nhiều tuyến giao thông quan trọng của hoạt động giao thương tại Canada, vì vậy Manitoba sẽ là điểm đến cho những ai đến Canada với mục đích đầu tư, kinh doanh, buôn bán và khởi nghiệp.

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia

Nhiều người lựa chọn Nova Scotia để định cư bởi khí hậu dễ chịu với thời tiết ấm áp không quá lạnh. Ngoài ra, nhịp sống chậm của Nova Scotia được cho là điểm lý tưởng của nhiều người đến định cư cùng gia đình, mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho người thân của mình. 

Tiếp đến, do cơ cấu dân số già và tỷ lệ sinh giảm nên tỉnh này đang phải đối mặt với tỷ lệ thiếu lao động ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là các ngành chăm sóc sức khỏe, xây dựng và sản xuất nên các ngành này sẽ tìm thấy triển vọng việc làm tốt tại Nova Scotia. 

chuong trinh de cu tinh bang PNP 312312312312
chuong trinh de cu tinh bang PNP 31231235345435

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario

Ontario được biết đến là tỉnh bang có chất lượng cuộc sống nằm trong top cao nhất thế giới. Đây là điểm đến cho những ai thích nhịp sống nhộn nhịp bởi tỉnh tập trung nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ các thành phố trên thế giới. 

Ngoài ra, với những ai muốn mở rộng cơ hội việc làm thì đừng nên bỏ qua Ontario vì tỉnh không chỉ có lợi thế về khoáng sản và khai thác mỏ mà còn cả về sản xuất kim loại lớn nhất, hàng đầu tại Canada. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ tài chính, viễn thông, phần mềm bán dẫn và công nghệ vô tuyến hứa hẹn tạo ra thị trường việc làm vô cùng lớn ở Ontario.

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan PN

Đây là tỉnh bang mang đến nhiều cơ hội việc làm từ ngành công nghiệp dầu khí, nông nghiệp, công nghệ thông tin, đến y tế và dịch vụ tài chính. Tỷ lệ thất nghiệp tại Saskatchewan luôn duy trì ở mức thấp và thu nhập trung bình cao hơn so với nhiều tỉnh bang khác tại Canada.

Đây cũng sẽ là nơi thích hợp cho những ai yêu thích sự thanh bình, trong lành. Bởi tỉnh có quy mô không quá lớn, dân cư khá thưa thớt nên môi trường rất phù hợp cho việc sống và nuôi dưỡng gia đình. 

Chương trình này có quy trình đơn giản và nhanh chóng so với một số chương trình nhập cư khác. Ngoài ra, Saskatchewan là một trong những tỉnh phát triển mạnh về kinh tế và cơ hội nghề nghiệp, cung cấp môi trường sống và làm việc lý tưởng cho người nhập cư.

Xem chi tiết Liên hệ tư vấn miễn phí
chuong-trinh-de-cu-tinh-bang-PNP23424324-312313
chuong trinh de cu tinh bang PNP 423423423431231

Chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

Mặc dù là một tỉnh bang nhỏ nhất của Canada nhưng PEI là tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới có mong muốn định cư tại Canada. Đặc biệt, PEI còn là tỉnh bang đang dẫn đầu Canada về tỷ lệ việc làm nên có rất nhiều cơ hội cho những người lao động đặc biệt là ngành du lịch và nông nghiệp. Chính vì vậy tỉnh cũng trở thành điểm đến hấp dẫn với những người nhập cư.

Xem chi tiết Liên hệ tư vấn miễn phí

Có thể thấy, chương trình định cư tỉnh bang Canada mang đến cơ hội phát triển, giúp các bạn trẻ được sống cùng gia đình và hưởng các quyền lợi hấp dẫn tại Canada. Đừng ngần ngại hãy gọi đến số Hotline: 0962857127 và Zalo nếu bạn có mong muốn định cư Canada theo chương trình đề cử tỉnh bang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để được các chuyên viên di trú BGG giải đáp vấn đề liên quan đến định cư Canada và tư vấn lộ trình và thủ tục xin visa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.