Top 5 ngành nghề visa 482 được ưu tiên định cư Úc năm 2024

Theo quy định của Bộ Di trú Úc, việc chọn ngành nghề visa 482 cần phù hợp với chuyên môn các ứng viên đã được đào tạo cũng như phù hợp với kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trong bài viết dưới đây, BGG sẽ bật mí các tiêu chí lựa chọn ngành nghề lao động tại Úc theo diện visa 482, đồng thời gợi ý top 5 ngành nghề tốt nhất, không chỉ mang lại cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn mà còn mang lại cơ hội định cư tại Úc, mời các bạn cùng theo dõi!

Top 5 ngành nghề visa 482 bạn không nên bỏ lỡ khi đến Úc làm việc

Dưới đây là danh sách 5 ngành nghề visa 482 hấp dẫn nhất tại Úc, không chỉ mang đến cho các ứng viên cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, mà còn đem lại cơ hội định cư nếu bạn có mong muốn sinh sống lâu dài tại Australia:

Ngành Đầu bếp 

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng cho vị trí đầu bếp cũng ngày càng tăng cao. Với chỉ tiêu trên 3000 lao động mỗi năm, nghề đầu bếp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương trung bình từ 50.000 đến 100.000 AUD/năm cho các ứng viên có nguyện vọng đến Úc làm việc.

Đặc biệt, Đầu bếp đã nhiều năm liền nằm trong Danh sách những ngành nghề visa 482 được ưu tiên định cư tại Úc (Skilled Occupations List), do đó sẽ mở ra cơ hội xin visa thường trú nhân để các bạn sinh sống ổn định lâu dài tại Australia.

Top 5 ngành nghề visa 482

Thêm vào đó, đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm liên quan đến nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội nộp đơn định cư thông qua chương trình SkillSelect của chính phủ Úc để tiếp tục làm việc và sinh sống tại đây với đầy đủ quyền lợi như người dân Úc.

Một số vị trí công việc các bạn có thể lựa chọn là:

 • Đầu bếp
 • Bếp trưởng
 • Thợ làm bánh
 • Chuyên gia đánh giá ẩm thực
 • Giảng viên
 • Food blogger
 • Quản lý nhà hàng, khách sạn,…

Ngành Điều dưỡng – Chăm sóc sức khỏe

Nghề điều dưỡng hiện đang thiếu nhân lực tại Úc, vì vậy mà cơ hội làm việc lâu dài tại Úc sẽ luôn rộng mở. Bạn sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn từ 69.000 – 90.000 AUD/1 năm cùng nhiều chính sách đãi ngộ, đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội định cư để bảo lãnh người thân cùng đến Úc sinh sống.

Top 5 ngành nghề visa 482

Một số vị trí công việc các bạn có thể lựa chọn là:

 • Chăm sóc người lớn tuổi
 • Sức khỏe trẻ em và gia đình
 • Y tế cộng đồng
 • Chăm sóc quan trọng và cấp cứu
 • Y khoa
 • Chăm sóc sức khỏe tâm thần
 • Phẫu thuật

Ngành Thú ý

Trong những năm gần đây, nhóm ngành thú y luôn có nhiều triển vọng nghề nghiệp trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là tại Úc – quốc gia mà nhóm ngành này luôn nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư. 

Top 5 ngành nghề visa 482

Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp với chính sách đãi ngộ tốt và mức lương từ 60.000 – 70.000 AUD/năm. 

Một số vị trí công việc các bạn có thể lựa chọn là:

 • Thanh tra thú ý (Thanh tra thịt)
 • Quản lý chuỗi cung ứng nguyên liệu và chất lượng thịt
 • Bán hàng dược phẩm thú y
 • Bác sĩ thú y
 • Nhà dinh dưỡng động vật học
 • Kỹ sư Chăn nuôi

Ngành Cơ khí – Kỹ thuật

Theo thống kê, Úc cần thêm 70.000 lao động ngành Kỹ thuật mỗi năm nhưng trên thực tế chỉ có khoảng hơn 6.000 cử nhân tốt nghiệp ngành này. 

Vì vậy, đến Úc làm việc nhóm ngành Kỹ thuật theo diện visa 482 không chỉ mang lại cho các ứng viên mức thu nhập hấp dẫn từ 65.000 – 75.000 AUD/năm, mà còn mang lại cho các ứng viên cơ hội làm việc lâu dài tại Úc sau khi thời hạn visa 482 đã kết thúc, đồng thời cũng mở ra cơ hội định cư cùng cơ hội bảo lãnh người thân sang Úc cùng sinh sống.

Top 5 ngành nghề visa 482

Một số vị trí công việc các bạn có thể lựa chọn là:

 • Kỹ sư xây dựng 
 • Kỹ sư ngành năng lượng mặt trời
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật công nghiệp
 • Kỹ thuật hàng hải
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư nông nghiệp
 • Sửa chữa ô tô, mô tô
 • Cơ khí chế tạo
 • Hàn, xì

Ngành giáo viên mầm non

Theo số liệu mới nhất được đăng tải trên trang Thông tin về Thị trường lao động Úc (LMI), Úc hiện đang thiếu hụt tới 15.500 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục mầm non. 

Top 5 ngành nghề visa 482

Do đó, việc lựa chọn nghề giáo viên mầm non theo diện visa 482 tại đây sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp tương đối cao, cùng với mức lương hấp dẫn từ 65.000 – 85.000 AUD/năm, cũng như là cơ hội định cư để ở lại Úc lâu dài. Vì tính đến thời điểm hiện tại, ngành giáo viên mầm non vẫn nằm trong danh sách những ngành nghề visa 482 được ưu tiên định cư.

Một số vị trí công việc các bạn có thể lựa chọn là:

 • Giáo viên mầm non
 • Chuyên gia sư phạm mầm non 
 • Hiệu trưởng trường mầm non

Đối với những bạn có mong muốn khám phá thêm về những ngành nghề visa 482, các bạn có thể tham khảo Danh sách những ngành nghề visa 482 được Bộ Di trú đăng tải để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Tiêu chí chọn ngành nghề visa 482

Bên cạnh những vị trí công việc được nhiều người Việt lựa chọn nêu trên, khi chọn ngành nghề visa 482, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng quyết định của bạn phù hợp với mục tiêu cá nhân và nhu cầu sự nghiệp của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao mà bạn nên xem xét:

Chọn ngành phù hợp với điều kiện xin visa 482

Tiêu chí chọn ngành nghề visa 482
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện xin visa 482

Bộ Di trú Úc yêu cầu các ứng viên đáp ứng được điều kiện xin visa 482 về năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc liên quan đến nhóm ngành nghề visa 482 mà Chủ lao động đã bảo trợ bạn, để có thể được xét duyệt visa 482, cụ thể như sau:

 • Chọn ngành nghề phù hợp với trình độ chuyên môn đã được đào tạo tại Việt Nam: Bằng cấp tại Việt Nam của bạn cần tương thích với ngành nghề bạn sẽ đến Úc làm việc
 • Chọn ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm làm việc: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm đối với lĩnh vực nghề bạn sẽ đảm nhiệm tại Úc theo diện visa 482
 • Chọn ngành phù hợp với điều kiện bảo lãnh: Chủ lao động cần có thẩm quyền bảo lãnh những nhóm ngành này và chúng cần nằm trong danh sách ngành nghề được chỉ định do Bộ Di trú Úc ban hành

Chọn ngành nghề visa 482 phù hợp với mục tiêu cá nhân

Sau khi đã xác định được danh sách các nhóm ngành thỏa mãn điều kiện xin visa 482 theo quy định của Bộ Di trú Úc, các bạn cần căn cứ vào mục tiêu cá nhân khi sang Úc làm việc để chọn ra từ danh sách trên những ngành nghề phù hợp.

Làm việc rồi tiến đến định cư tại Úc 

Các bạn cần tìm hiểu để xác định các ngành nào hiện tại ở Úc đang phát triển, các ngành nào ở Úc trong tương lai sẽ phát triển, công việc trong nhóm ngành nào phù hợp với các chương trình định cư tại Úc theo từng bang. 

Chọn ngành nghề visa 482 phù hợp với mục tiêu cá nhân

Theo số liệu của Sở thống kê Úc (ABS), một số ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc gồm có: Y tá – Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Giáo dục mầm non – tiểu học, Kỹ sư, Nhà hàng – Khách sạn… 

Lấy kinh nghiệm về Việt Nam làm việc

Các bạn nên chọn những ngành nghề mà Việt Nam đang thiếu nhân lực có trình độ, cụ thể, một số ngành nghề được các chuyên gia dự đoán sẽ cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lượng có tay nghề trong tương lai bao gồm: Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch và Nghề Bếp.

Đối với những bạn được công ty tại Việt Nam đề cử đến Úc làm việc theo diện visa 482, các bạn cần lựa chọn ngành nghề theo yêu cầu của công ty.

Chọn ngành nghề visa 482 phù hợp với thế mạnh và sở thích

Sau khi đã tổng hợp được danh sách các ngành nghề phù hợp với mục tiêu đến Úc làm việc, các ứng viên cần căn cứ vào thế mạnh và sở thích của bản thân để rút gọn danh sách này.

Chọn ngành nghề visa 482 phù hợp với thế mạnh và sở thích
Chọn ngành nghề visa 482 phù hợp với thế mạnh và sở thích

Việc chọn được một ngành nghề vừa phù hợp với thế mạnh, vừa phù hợp với sở thích của bản thân không chỉ tạo nên nhiều hứng thú và động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống tại Úc mà còn giúp bạn phát huy hết tiềm lực của bản thân để làm việc hiệu quả.

Chọn ngành nghề visa 482 có cơ hội việc làm cao, mức lương tốt tại Úc

Việc lựa chọn những nhóm ngành mà tại Úc đang thiếu nhân lực sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.  

Chọn ngành nghề visa 482 có cơ hội việc làm cao, mức lương tốt

Theo số liệu thống kê được cập nhật ngày 14/12/2022 của Sở thống kê Úc (ABS). Dưới đây là những nhóm ngành có tỷ lệ việc làm cao, cùng mức thu nhập tương đối hấp dẫn mà các bạn có thể tham khảo khi đến Úc lao động theo diện visa 482:

Nhóm ngànhNghề nghiệpMức lương trung bình/1 năm
Nhóm ngành Kỹ sưĐiện – Điện tử, Cơ khí (hàn xì…), Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Kỹ thuật hàng không, Kỹ sư xây dựng65.000 – 75.000 AUD/năm
Nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạnĐầu bếp, Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng, khách sạn, Blogger, Giảng viên50.000 – 80.000 AUD
Nhóm ngành kinh tếKế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học65.000 – 90.000 AUD
Nhóm ngành LuậtLuật sư, Cố vấn pháp luật70.000 – 100.000 AUD
Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hộiGiáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội65.000 – 85.000 AUD
Nhóm ngành Nông nghiệp – Thú ýThanh tra thú ý (Thanh tra thịt), Bán hàng dược phẩm thú y, Bác sĩ thú y, Nhân viên các nông trại, Quản lý các nông trại60.000 – 70.000 AUD
Nhóm ngành Công nghệ thông tin – Viễn thôngLập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông60.000 – 130.000 AUD
Nhóm ngành YBác sĩ đa khoa, Nha sĩ, Bác sĩ gây mê, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, Chuyên gia tâm thần, Hộ sinh, Điều dưỡng, Y tá69.000 – 90.000 AUD

Chọn ngành nghề phù hợp với giá trị cá nhân

Giá trị cá nhân cũng là một tiêu chí quan trọng cần được cân nhắc khi các ứng viên chọn nghề theo diện visa 482. Giá trị này được hiểu là những nguyên tắc và niềm tin mà mỗi người có trong cuộc sống. Khi chọn nghề nghiệp, bạn nên xác định được những giá trị quan trọng nhất đối với bản thân mình. Đó có thể là sự sáng tạo, tinh thần đóng góp cho xã hội, độc lập và tự chủ, tôn trọng và giúp đỡ người khác…

Chọn ngành nghề phù hợp với giá trị cá nhân

Việc tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với giá trị cá nhân sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và có sự tiếp nhận tốt hơn với công việc của mình, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Lưu ý khi lựa chọn ngành nghề visa 482

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn lựa chọn được ngành nghề visa 482 thỏa mãn tất cả các tiêu chí nêu trên, đồng thời cũng sẽ giúp cho thủ tục nộp hồ sơ xin visa diễn ra thuận lợi hơn:

 • Vì thủ tục xin visa 482 sẽ mất khá nhiều thời gian, nên bạn cần đảm bảo việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp từ sớm. Một mặt, việc này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa 482, mặt khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thích nghi và đảm bảo hiệu quả công việc tại Úc
 • Tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân: Việc tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân và những người đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn, từ đó, chọn lọc dựa trên quan điểm các nhân của bạn để đưa ra lựa chọn chính xác
 • Tìm hiểu tường tận về ngành nghề, và hiểu rõ bản thân: Tìm hiểu chi tiết về những công việc, những nhiệm vụ cụ thể bạn sẽ làm, cũng như triển vọng liên quan đến ngành nghề trong tương lai, đồng thời khám phá bản thân để lựa chọn ngành nghề visa 482 phù hợp sẽ là hành động cốt lõi trong việc định hướng ngành nghề của bản thân
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển dụng: Việc cập nhật các thông tin tuyển dụng từ đa dạng các kênh tuyển dụng như Website, các hội nhóm Facebook… sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt theo diện visa 482 tại Úc
 • Sự trợ giúp từ các đơn vị tư vấn visa Úc uy tín: Các đơn vị này sẽ không chỉ giúp bạn lựa chọn ngành nghề visa 482 phù hợp, mà sẽ còn giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa 482 đạt tỷ lệ đậu cao.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể tự lựa chọn cho bản thân một nhóm ngành nghề visa 482 phù hợp nhất. Đối với trường hợp các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lựa ra sao, hoặc đối với các bạn có những thắc mắc liên quan điều kiện và hồ sơ xin visa 482, BGG luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ 24/7 qua số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.