Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì?

Đi xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền là mối băn khoăn của nhiều ứng viên có nguyện vọng đến Canada lao động hợp pháp và tiến tới định cư.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các khoản chi phí đi Canada lao động bạn cần chuẩn bị, để từ đó đưa ra kế hoạch tài chính hợp lý, chặt chẽ, cũng như để giúp bạn tự lựa chọn cho bản thân loại hình visa phù hợp và tiết kiệm chi phí. 

Các khoản chi phí đi Canada làm việc

Các chi phí đi Canada làm việc sẽ bao gồm 3 khoản chi phí chính: Khoản chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa, các khoản dự trù sinh hoạt phí tại Canada và cuối cùng là khoản chi phí hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục xin cấp visa lao động

Chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa

Đây là khoản chi phí chiếm phần lớn trong tổng chi phí đi Canada lao động. Khoản chi phí này gồm có: Lệ phí học và thi chứng chỉ tiếng Anh; Lệ phí cấp visa; Lệ phí khám sức khỏe, lấy sinh trắc học; và Chi phí chứng minh tài chính, cụ thể như sau:

Chi phí học thi chứng chỉ tiếng Anh

Hiện tại, IELTS và PTE là hai loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam có thể đáp ứng được yêu cầu của Bộ Di trú Canada. Tùy thuộc vào từng loại visa mà yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng sẽ khác nhau, do đó chi phí và thời gian ôn thi cũng sẽ khác nhau. 

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền

Một khóa học IELTS hoặc PTE sẽ dao động từ 6.000.000 đến 11.000.000 (thời gian học từ 3 đến 4 tháng). Nếu các bạn có thể tự ôn luyện, bạn sẽ không mất khoản phí này. 

Ngoài ra, các bạn còn cần phải chi trả lệ phí thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, con số này đối với chứng chỉ IELTS là 4.750.000 và đối với chứng chỉ PTE là từ 4.200.000 đến 4.500.000 tùy địa điểm thi.

Lệ phí cấp visa

Lệ phí cấp visa là khoản chi phí đi Canada sẽ được các ứng viên chi trả trực tiếp cho Bộ Di trú sau khi đã hoàn tất quy trình nộp hồ sơ. Tùy vào từng loại visa mà mức lệ phí các bạn cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Dưới đây là một số loại visa phổ biến giúp bạn đi lao động Canada, kèm theo đó là mức lệ phí cấp visa theo quy định của Bộ Di trú:

 • Visa lao động phổ thông Canada (Work permit): 155 CAD (2.850.000 VNĐ). Đối với người thân đi cùng chi phí sẽ là 100 CAD/1 người (1.850.000 VNĐ).
 • Visa du học Canada vừa học vừa làm (Study permit): 150 CAD (2.750.000 VNĐ)
 • Visa việc làm – định cư Canada theo diện Express Entry: 1.365 CAD (25.000.000 VNĐ) đối với ứng viên và vợ/chồng đi cùng. Con cái đi cùng sẽ là 230 CAD/1 người (4.150.000 VNĐ)
 • Visa việc làm – định cư nhóm ngành chăm sóc sức khỏe (Caregivers): 1.085 CAD (20.000.000 VNĐ) đối với ứng viên và vợ/chồng đi cùng. Con cái đi cùng sẽ là 155 CAD/1 người (2.850.000 VNĐ)

Khám sức khỏe, lấy sinh trắc học

Các bạn sẽ được Bộ Di trú yêu cầu khám sức khỏe và lấy sinh trắc học ở các địa điểm chỉ định.

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe theo quy định của Bộ Di trú Canada là 126 USD (3.000.000 VNĐ), còn chi phí lấy sinh trắc học sẽ là 85 CAD (1.550.000 VNĐ). Tùy vào tỷ giá đô la tại thời điểm bạn đi khám sức khỏe và lấy sinh trắc học, tổng 2 chi phí này sẽ dao động từ 4.500.000 – 5.500.000 VNĐ.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện tiên quyết để hoàn thiện bộ hồ xin visa, chứng minh tài chính hợp lý và chặt chẽ sẽ hạn chế được việc các bạn bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc. Mỗi loại visa sẽ có mức chứng minh tài chính khác nhau. Nếu các bạn có thể tự chuẩn bị thì khoản phí này sẽ là miễn phí. 

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền
Chứng minh tài chính đi lao động Canada bằng Sổ tiết kiệm

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể vay mượn từ người thân, bạn bè hoặc nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín để hoàn thiện bộ hồ sơ chứng minh tài chính của bản thân.

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm chi phí xin giấy tờ làm hồ sơ đi Canada lao động, chi phí dịch thuật công chứng các giấy tờ, tài liệu này. Tổng các chi phí này sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/1 ứng viên.

Sinh hoạt phí tại Canada

Bên cạnh chi phí chuẩn bị hồ sơ, thì sinh hoạt phí cũng là một khoản chi phí đi Canada lao động bạn cần lưu tâm để dự trù trước trong khoảng thời gian đầu bạn sinh sống tại Canada.

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền
Sinh hoạt phí ở Canada khá phải chăng

Vì tiền lương tại Canada thường được trả 1 tuần/1 lần hoặc 2 tuần/1 lần nên bạn sẽ cần chuẩn bị trước các khoản sinh hoạt phí cần cho 1 hoặc 2 tuần đó, cụ thể:

 • Sinh hoạt phí: Trung bình 355 CAD/1 người/1 tuần
 • Chi phí thuê nhà ở: Trung bình 530 CAD/1 người/1 tuần
 • Chi phí đi lại: Trung bình 25 CAD/1 người/1 tuần
 • Chi phí khác (Giải trí, mua sắm, đi du lịch… nếu có nhu cầu): Trung bình 200 CAD/1 người/1 tháng

Tùy theo nhu cầu của mỗi ứng viên mà khoản chi phí này đối với từng bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức trung bình các bạn cần chuẩn bị sẽ là khoảng 900 CAD/1 tuần.

Chi phí hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp visa lao động

Đây là khoản chi phí đi Canada lao động quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị vì hầu hết các hồ sơ xin visa việc làm từ Việt Nam đều cần có sự hỗ trợ từ phía các đơn vị xử lý hồ sơ xin visa Canada. Các đơn vị này sẽ có những ràng buộc pháp lý nhất định đối với các chủ doanh nghiệp tại Canada, cũng như các Luật sư di trú tại đây, từ đó đảm bảo được tỷ lệ đầu hồ sơ xin visa của bạn là cao nhất.

Tùy theo quy định của mỗi đơn vị mà mức chi phí hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp visa lao động tại Canada sẽ khác nhau. Nếu bạn có mong muốn đi Canada lao động với mức chi phí tiết kiệm nhất, hãy nhanh tay liên hệ đến BGG qua số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo ngay trong hôm nay.

Tổng kết các khoản chi phí đi Canada lao động

Trên đây là những khoản chi phí đi Canada lao động các ứng viên cần chuẩn bị để giải đáp cho câu hỏi xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền. BGG sẽ tổng hợp lại những khoản chi phí này (không bao gồm chi phí hỗ trợ xử lý hồ sơ) như sau:

Các khoản chi phí đi Canada lao độngChi tiết 
Chi phí học thi chứng chỉ tiếng Anh12.000.000 VNĐ
Lệ phí xin visa5.000.000 VNĐ
Chi phí khám sức khỏe3.000.000 VNĐ
Chi phí lấy sinh trắc học1.550.000 VNĐ
Dự trù chi phí sinh hoạt18.000.000 VNĐ
Chi phí khác10.000.000 VNĐ
Tổng50.000.000 VNĐ

Thông thường, nếu các bạn nhờ đến sự trợ giúp từ các đơn vị xử lý hồ sơ xin visa lao động Canada, các khoản chi phí nêu trên sẽ được bao trọn trong phí dịch vụ làm hồ sơ.

Kinh nghiệm tiết kiệm tối đa chi phí đi Canada làm việc

Mặc dù chi phí đi Canada lao động được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với việc xin visa lao động tại các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc… Tuy nhiên, bạn cần có một kế hoạch tài chính chặt chẽ để đảm bảo một cuộc sống thoải mái tại Canada. Blue Galaxy Group sẽ chia sẻ những phương pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi Canada lao động trong năm 2024 ngay dưới đây.

Tự ôn luyện tiếng Anh

Đối với những bạn đã có nền tiếng Anh tốt, việc tự ôn luyện tại nhà thông qua các tài liệu có sẵn trên internet sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí ôn luyện tại trung tâm. 

Đối với các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng nhằm tiết kiệm thời gian đạt được mục tiêu điểm theo yêu cầu.

Sự trợ giúp từ các đơn vị xử lý hồ sơ uy tín

Như đã trình bày ở trên, hầu hết các đơn xin visa đến Canada lao động đều cần đến sự trợ giúp của các đơn vị xử lý hồ sơ xin visa Canada. Do đó, việc lựa chọn được các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa mà còn đảm bảo được tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn là cao nhất.

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền
Các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi Canada

Lên kế hoạch chi tiêu chặt chẽ 

Kế hoạch chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp bạn có thể sinh sống thoải mái tại Canada cũng như giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Bạn có thể tìm việc ở những công ty có cung cấp chỗ ở, lựa chọn ở chung cùng một nhóm bạn để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở. Ngoài ra, các bạn có thể tự nấu ăn, chuẩn bị các nhu yếu phẩm thiết yêu (quần áo, giày dép,… ) sẵn từ Việt Nam cũng như di chuyển bằng phương tiện công cộng, và hạn chế các hoạt động vui chơi, mua sắm không cần thiết để có thể giảm thiểu mức sinh hoạt phí tương đối đắt đỏ tại Canada. 

Cách sang Canada làm việc tiết kiệm chi phí

Hiện nay, các ứng viên thường lựa chọn hai con đường chủ yếu để đi Canada lao động tiết kiệm chi phí: thứ nhất là con đường hợp pháp thông các diện visa bảo lãnh sang Canada làm việc và thứ hai là con đường bất hợp pháp hay còn được gọi với cái tên phổ biến hơn là đi chui sang Canada làm việc.

Việc đi làm chui tại Canada sẽ giúp các ứng viên tiết kiệm phần lớn chi phí, tuy nhiên sẽ mang đến nhiều hệ lụy, đặc biệt phải kể đến việc sẽ bị các chủ lao động bóc lột sức lao động, thậm chí là bị trục xuất về nước, từ đó, khép lại cánh cửa xuất lại của cả bản thân và gia đình. Do đó, không nên mạo hiểm đi chui sang Canada làm việc, thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn các diện visa lao động đang được Chính phủ Canada chú trọng triển khai, cụ thể:

 • Chương trình visa lao động phổ thông: Visa work permit
 • Chương trình du học Canada vừa học vừa làm: Visa study permit
 • Chương trình visa lao động – định cư có tay nghề cao: Express Entry
 • Các chương trình visa lao động – định cư của từng tỉnh bang tại Canada

Trong đó, loại hình visa đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ có mong muốn đi lao động tại Canada phải kể đến phải kể đến kể đến visa work permit – visa lao động phổ thông dành cho người nước ngoài. 

Khi sở hữu tấm visa này, bạn sẽ được quyền lao động hợp pháp và hưởng mức lương hấp dẫn tại quốc gia có nền kinh tế – xã hội phát triển hàng đầu thế giới, cùng với đó là cơ hội định cư Canada chỉ sau tối thiểu một năm làm việc. Trong khi đó, điều kiệnhồ sơ xin visa work permit lại không quá phức tạp, cụ thể, Bộ Di trú Canada chỉ yêu cầu các ứng viên có bằng THPT, và không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa.

Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền
Work permit – diện visa giúp bạn đi lao động Canada vừa tiết kiệm chi phí vừa tối ưu lợi ích

Đối với những bạn có mong muốn làm việc – định cư Canada thì work permit sẽ là diện visa phù hợp nhất vì chi phí làm hồ sơ được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với diện visa du học – định cư, đồng thời điều kiện sẽ đơn giản hơn so với các diện visa định cư Canada yêu cầu tay nghề cao. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi đi xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền và dự trù các khoản chi phí cần thiết. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại hình visa đi lao động tại Canada có mức chi phí hợp lý, đừng ngại liên hệ qua số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo để các chuyên viên di trú nhà BGG hỗ trợ bạn lộ trình đi làm việc tại Canada tiết kiệm chi phí nhất và có tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất.