Tỉnh bang Manitoba Canada

Theo ước tính của chính phủ Manitoba, mỗi năm có khoảng 15 nghìn người từ các quốc gia trên thế giới chuyển đến tỉnh bang này để định cư và làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tỉnh bang Manitoba Canada cũng như các lý do nên chọn Manitoba là điểm đến lý tưởng định cư.

dinh-cu-canada-giua-cac-tinh-bang-14332324353532432443123

Giới thiệu về tỉnh bang Manitoba

Tỉnh bang Manitoba là một vùng thảo nguyên nằm ở trung tâm Canada, giáp với tỉnh Ontario về phía đông và bang Saskatchewan về phía tây, các vùng lãnh thổ Nunavut ở phía Bắc và các tiểu bang Hoa Kỳ của North Dakota và Minnesota ở phía Nam. Phía đông bắc tỉnh bang Manitoba Canada tiếp giáp với vịnh Hudson và là tỉnh thảo nguyên duy nhất có bờ biển nước mặn. Diện tích Manitoba khoảng 647,797 km2, là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 8 của Canada.

Tỉnh nằm sâu trong đất liền nên khí hậu tại Manitoba khá ôn hòa được chia thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt và có điểm tương đồng với miền bắc của Việt Nam. 

Vào mùa đông tại đây cực kỳ lạnh giá, nhiều tuyết và gió, nhiệt độ trên toàn tỉnh có thể xuống đến khoảng -40°C, trong khi vào mùa hè, các khu vực phía nam có thể trải qua nhiệt độ cao tới 30-38°C. Hai mùa chuyển tiếp là mùa thu và mùa xuân thường có thời gian tương đối ngắn.

Ưu điểm khi định cư ở tỉnh bang Manitoba Canada

Tỉnh bang Manitoba Canada là một trong những tỉnh bang hàng đầu Canada – là điểm đến yêu thích của hàng nghìn dân nhập cư mỗi năm. Không phải ngẫu nhiên mà Manitoba lại hấp dẫn người nước ngoài đến vậy. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà người nhập cư chọn tỉnh bang Manitoba để làm việc và sinh sống lâu dài:

tinh-bang-manitoba-canada-12-33132
5 lợi ích tuyệt vời khi đến định cư tại tỉnh bang manitoba Canada

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Tỉnh bang Manitoba, đặc biệt là thành phố Winnipeg, nổi tiếng với chi phí sinh hoạt thấp, là một trong những thị trường bất động sản giá cả phải chăng nhất Canada. So với các vùng khác trong nước, chi phí sinh hoạt bao gồm thực phẩm, nhà ở và các nhu cầu khác đều tương đối thấp hơn. Do đó, Manitoba trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với người lao động nhập cư muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại đây.

Kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao

Về mặt kinh tế, tỉnh bang Manitoba Canada tự hào có nhiều ngành nghề cung cấp cơ hội việc làm đa dạng. 

Các lĩnh vực quan trọng như sản xuất tiên tiến, hàng không vũ trụ, nông nghiệp kinh doanh, công nghệ thông tin và truyền thông, ngành sáng tạo, năng lượng và môi trường, khoa học đời sống và công nghệ sinh học, khai thác mỏ và khoáng sản, du lịch, vận tải và phân phối đóng góp vào sự năng động kinh tế của tỉnh. Sự đa dạng này tạo ra môi trường thuận lợi cho những người tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực khác nhau.

Với tỷ lệ thất nghiệp hàng năm khoảng 4-5%, tỉnh bang Manitoba có tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao với ba lĩnh vực lớn nhất của tỉnh theo ngành nghề là thương mại bán buôn và bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội, và sản xuất.

Ngoài ra, cư dân của Manitoba nói chung có mức thu nhập tốt, với mức lương tối thiểu toàn tỉnh là 15,30 CAD/giờ, ngang bằng với các tỉnh khác của Canada.

 Nền văn hóa đa dạng

Tỉnh sở hữu nền văn hóa đa dạng, khi người dân đến từ các nhóm dân tộc khác nhau cùng góp phần tạo nên sự phong phú văn hóa của nơi đây. Đây cũng là một khía cạnh nổi bật thu hút người lao động nhập cư tại tỉnh bang Manitoba Canada. 

Bên cạnh đó, Manitoba tổ chức nhiều sự kiện văn hóa để tôn vinh sự đa dạng này, cho phép cư dân và bạn có thể tham gia vào các truyền thống khác nhau và thưởng thức ẩm thực của nhiều dân tộc.

Thiên nhiên phong phú

Với cảnh quan thiên nhiên phong phú, tỉnh bang Manitoba mang đến cơ hội hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời. Được mệnh danh là “Vùng đất của 100.000 hồ”, tỉnh bang này cung cấp vô số cơ hội cho các hoạt động ngoài trời như câu cá, đi bộ đường dài và cắm trại. Hệ động vật đa dạng càng làm phong phú thêm trải nghiệm, cho phép bạn có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất này.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Sở hữu nền giáo dục với chất lượng đẳng cấp thế giới với mức học phí hợp lý, tỉnh bang Manitoba Canada luôn là vùng đất mơ ước với nhiều du học sinh quốc tế lẫn người định cư có gia đình. 

Tại Manitoba, mọi hệ thống giáo dục và trường học đều đạt được chứng nhận từ quốc tế, từ trang thiết bị cao cấp đến các giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể thoải mái theo học các chương trình nghệ thuật, khiêu vũ tại nơi đây.

Đặc biệt hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao của Manitoba đều được xây dựng trải dài trên mọi khu vực, từ nông thôn đến thành thị đều có mặt các khu trung tâm này. Được xây dựng bởi các tổ chức công cộng hoặc tư nhân bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ai phù hợp định cư tỉnh bang Manitoba?

Định cư ở tỉnh bang Manitoba Canada phù hợp với với :

  • Người muốn sống trong một cộng đồng đa dạng văn hóa.
  • Người muốn tiếp cận cơ hội việc làm trong nông nghiệp.
  • Người muốn sống ở một thành phố nhỏ với chi phí sinh sống thấp.
  • Người muốn trải nghiệm thiên nhiên và hoạt động ở vùng ngoại ô.

Đăng ký tư vấn định cư Manitoba Canada với cố vấn BGG

Manitoba, tương tự như Alberta, là một lựa chọn hấp dẫn cho người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích chúng tôi đã đề cập, bạn cần lưu ý rằng khí hậu ở Manitoba khá khắc nghiệt và tỉnh bang này nằm xa các trung tâm, có ít thành phố lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sống cũng như cơ hội việc làm của bạn.

tinh-bang-manitoba-canada-12-344234
Liên hệ với cô vấn di trú Canada tại BBG để được giải đáp miễn phí

Mặc dù Manitoba có nền kinh tế đa dạng, một số ngành nghề tại đây có ít cơ hội việc làm hơn so với các tỉnh bang lớn hơn. Tốc độ phát triển kinh tế của Manitoba cũng chậm hơn so với Alberta và Ontario, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và đầu tư. Tuy nhiên, đối với những ai ưu tiên chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng sống cao, với chúng tôi thì Manitoba vẫn là một lựa chọn lý tưởng.

Chuyên viên tư vấn của BGG đã thực hiện bài viết này để giúp bạn hiểu thêm về tỉnh bang Manitoba Canada. 

  • Nếu bạn cần tư vấn về việc định cư tại đây, hãy đặt lịch tư vấn tại 0962857127 hoặc liên hệ qua Zalo để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng từ các chuyên viên di trú BGG.
  • Trong trường hợp bạn chưa thỏa điều kiện định cư Manitoba, chuyên viên di trú sẽ tư vấn một tỉnh bang khác phù hợp hơn.
  • Và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn ngay cả khi bạn sang định cư Canada thành công.

Hơn nữa, cố vấn BGG chúng tôi vẫn luôn cập nhật thông tin mới nhất về các tỉnh bang từ Bộ Di trú Canada trên Website và Fanpage của mình. Hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ những cập nhật quan trọng này.