Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa 462 Úc tỷ lệ đậu cao

Việc hiểu rõ thủ tục xin visa 462 Úc là yếu tố quan trọng giúp những bạn trẻ đang có nhu cầu đến Australia trải nghiệm chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hồ sơ, đồng thời hạn chế được việc hồ sơ visa bị đánh trượt một cách đáng tiếc. Vậy, giấy tờ yêu cầu xin visa 462 gồm những gì? Nộp hồ sơ xin visa 462 ở đâu? Cách nộp hồ sơ xin visa 462 úc tỷ lệ đậu cao như thế nào? Bài viết dưới đây của BGG sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến cách xin visa 462 và hướng dẫn các bạn điền trọn 16 trang tờ khai xin visa 462 online trên Cổng thông tin của Bộ Di trú Úc. Hãy theo dõi đến cuối bài chia sẻ để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng các bạn nhé!

Những giấy tờ yêu cầu xin visa 462 các bạn cần chuẩn bị

1. Các loại giấy tờ cá nhân:

– Giấy khai sinh: Các bạn cần cung cấp bản gốc. Nếu không thể cung cấp bản gốc, các bạn có thể xin cấp lại bản gốc Giấy khai sinh hoặc xin Trích lục khai sinh tại UBND cấp xã nơi cư trú mà cha hoặc mẹ bạn đã thực hiện đăng ký khai sinh.

– Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú: Các bạn chỉ cần cung cấp Sổ hộ khẩu có tên của bản thân. Nếu các bạn không có Sổ hộ khẩu có thể xin Giấy xác nhận cư trú trực tiếp tại Công an cấp xã hoặc Công an cấp huyện ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã đề nghị cấp hoặc trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú, Cổng dịch vụ công quốc gia.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân: Tờ khai nhân thân sẽ là căn cứ để Bộ Di trú Úc xác định xem gia đình và người thân bạn đã từng xin visa sang Úc chưa, đã từng bị trượt visa hay chưa cũng như là có nhập cư trái phép hay bị trục xuất khỏi Úc không, từ đó có thể đưa ra quyết định cấp visa cho các bạn. 

Do đó, các bạn cần cung cấp thông tin một cách trung thực, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin cha mẹ, anh chị em ruột và các con của bản thân cũng như thông tin của vợ/chồng, cha mẹ, anh chị em ruột và các con của vợ/chồng. 

Lưu ý: các bạn cần cung cấp thông tin của tất cả người thân, kể cả những người thân đã qua đời. Các bạn có thể điền tờ khai nhân thân bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tuy nhiên, các bạn nên điền tờ khai bằng tiếng Anh để thuận tiện cho việc xét duyệt visa, vì các thông tin trong tờ khai nhân thân khá đơn giản, không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao.

Các bạn có thể tải mẫu tờ khai nhân thân, cũng như theo dõi hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhân thân tại đây. (đi link bài viết tờ khai nhân thân) 

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân

– Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng (ít nhất 12 tháng): Nếu chưa đi nước ngoài bao giờ các bạn chỉ cần scan 2 trang chính, bao gồm phần thông tin cá nhân và trang có chữ ký. Trong trường hợp đã đi nước ngoài, các bạn scan những trang thông tin và tất cả các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh tất cả các nước đã từng đi. Các bạn lưu ý scan cả hộ chiếu cũ nếu có dấu visa xuất nhập cảnh. Trường hợp hộ chiếu của bạn còn hạn nhưng đang sử dụng thông tin của CMND cũ và bạn đã được cấp CCCD mới, các bạn không nhất thiết phải làm hộ chiếu mới. 

Các bạn nên xin cấp hộ chiếu mới trong trường hợp hộ chiếu cũ sắp hết hạn (hạn còn dưới 12 tháng). Bạn không nhất thiết phải làm lại hộ chiếu mới đối với trường hợp hộ chiếu cũ của bạn vẫn còn dài hạn, nhưng lại sử dụng thông tin của CMND cũ trong khi bạn đã được cấp CCCD mới.

Mercedes c4 doip

– Ảnh thẻ 4×6 nền trắng (ảnh chụp mới nhất, không quá 6 tháng). Bạn có thể yêu cầu thợ chụp ảnh cung cấp file mềm để nộp hồ sơ, không nhất thiết phải in ảnh ra rồi scan ảnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại, đảm bảo ảnh có nền trắng, ảnh chụp ngay ngắn, chỉn chu, rõ nét là đã đạt yêu cầu.

– Đối với cá nhân đã đăng ký kết hôn hoặc đã sinh con: Các ứng viên cần chuẩn bị thêm Giấy đăng ký kết hôn và Giấy ủy quyền nuôi con. Vì visa 462 không cho phép các ứng viên mang theo người phụ thuộc, do đó, bạn cần xác nhận rằng những người phụ thuộc sẽ được ủy quyền nuôi dưỡng trong thời gian bạn cư trú tại Úc.

2. Các giấy tờ chứng minh học vấn

– Bằng tốt nghiệp (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp bản gốc), lưu ý bằng tốt nghiệp Trung cấp phải là hệ chính quy học ít nhất 2 năm

– Xác nhận đã hoàn thành hết chương trình năm 2 tại trường Đại học nếu đang là sinh viên

– Bảng điểm Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp

Các giấy tờ này các bạn không cần phải công chứng hay chứng thực mà chỉ cần scan bản gốc để nộp lên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc. Đối với trường hợp bị mất bằng đại học, cao đẳng, các bạn cần lên trường xin cấp lại bản sao bằng, hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp, đã hoàn thành xong chương trình học tại trường kèm theo bảng điểm các năm học để có thể scan và nộp lên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc.

– Chứng chỉ tiếng Anh: 

Các bạn scan bản gốc chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, hoặc Cambridge C1 Advanced đáp ứng từng yêu cầu sau:

Chứng chỉ

Yêu cầu

IELTS (Academic hoặc General Training​​)

Điểm trung bình của 4 kỹ năng từ 4.5 trở lên

TOEFL iBT

Tổng điểm bài thi 4 kỹ năng tối thiểu 32 điểm

PTE (Academic)

Điểm trung bình của 4 kỹ năng tối thiểu 30 điểm

Cambridge C1 Advanced

Tổng điểm bài thi 4 kỹ năng từ 147 điểm trở lên

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chứng minh năng lực tiếng Anh của bản thân với Bộ Di trú Úc thông qua bằng chứng bạn đã theo học chương trình đại học/cao đẳng được dạy 100% bằng tiếng Anh (chương trình học toàn thời gian tối thiểu 2 năm). Tuy nhiên, các bạn cần phải hoàn thành 100% các môn bằng tiếng Anh, và đã tốt nghiệp, có Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm để chứng minh với Bộ Di trú Úc. 

Khi xin xác nhận từ phía nhà trường, các bạn xin các thầy cô Phòng đào tạo (Phòng công tác sinh viên) thêm mục “Ngôn ngữ đào tạo” bằng tiếng Anh cũng như bổ sung thông tin về trường quốc tế mà chương trình các bạn theo học đã liên kết hợp tác.

Đối với trường hợp các bạn chưa có Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm của tất cả các môn học, các bạn vẫn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu để có thể nộp hồ sơ xin visa 462.

Tại Việt Nam, 2 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất thường được các bạn lựa chọn là chứng chỉ IELTS và chứng chỉ PTE.