5 điều bạn cần biết nếu chọn du học ngành luật tại Úc 2024

Hiện tại, du học Úc ngành luật đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ Việt có đam mê nghiên cứu luật pháp – chính trị, bởi hệ thống giáo dục tốt, nhiều chính sách ưu đãi và cơ hội việc làm – định cư có thu nhập cao. Tuy nhiên, đây là ngành học đặc thù, đòi hỏi bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ tất cả những thông tin quan trọng về du học ngành luật tại Úc, từ điều kiện, chi phí, cơ hội việc làm, chính sách học bổng đến thủ tục, hồ sơ bạn cần chuẩn bị, cùng với các lưu ý có liên quan.

Có nên học luật ở Úc?

Du học ngành luật tại Úc mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng với đó là cơ hội định cư luôn luôn rộng mở. Thêm vào đó, Úc cũng là quốc gia thuộc top đầu thế giới trong lĩnh vực luật pháp, vì vậy mà số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành luật tại đây luôn ở mức cao. Dưới đây là các lý do khiến cho Luật học hiện đang là một trong những ngành học hot tại Úc, được nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Lý do bạn nên du học ngành luật tại Úc
Lý do bạn nên du học ngành luật tại Úc

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu thế giới, cùng với 5 trường đại học Úc được xếp hạng trong top 50 thế giới về Lĩnh vực Luật pháp, Úc cung cấp hệ thống bằng cấp liên quan được công nhận trên toàn cầu. 

Do đó, các ứng viên du học ngành luật tại Úc sẽ có cơ hội tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn, cho dù bạn có quyết định ở lại Úc làm việc hay làm việc tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, với lượng sinh viên đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau hiện đang theo học ngành luật, Úc mang đến môi trường hoàn hảo để mở rộng thế giới quan và quan điểm pháp lý của bạn.

Lương luật sư ở Úc khá cao và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Theo thống kê của trang web Study AustraliaJobs and Skills Australia, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia pháp luật ngày càng tăng nhanh. Số lượng việc làm tư pháp và pháp lý dự kiến ​​sẽ tăng 11% cho đến năm 2026, với khoảng 5.000 vị trí tuyển dụng cần bổ sung hàng năm.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn khi du học ngành luật tại Úc
Cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn khi du học ngành luật tại Úc

Do đó, tỷ lệ việc làm sau khi ra trường đối với các sinh viên tốt nghiệp các khóa du học ngành luật tại Úc sẽ luôn ở mức cao. Theo số liệu mới nhất, có đến 54% sinh viên quốc tế có bằng đại học luật hoặc trợ lý pháp luật luật được tuyển dụng sau 4 tháng tốt nghiệp. Đối với sinh viên quốc tế có trình độ sau đại học, 68,3% sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, các ứng viên có thể chọn lựa đa dạng nhiều lĩnh vực công việc với mức lương hấp dẫn, cụ thể:

Tên công việcMức lương trung bình năm (AUD)
Trợ lý pháp lý58.580
Luật sư doanh nghiệp (Pháp chế)84.104
Luật sư tranh tụng100.474
Luật sư gia đình74.191
Công tố viên81.985
Luật sư Luật sở hữu trí tuệ102.150
Luật sư bào chữa (Hình sự)69.880
Luật sư thuế100.000
Luật sư bất động sản52.381

Cơ hội định cư hấp dẫn

Sau khi kết thúc các khóa du học ngành luật tại Úc, các ứng viên sẽ được ở lại Úc trong khoảng thời gian từ 2 – 5 năm. Thêm vào đó, nhóm ngành luật luôn nằm trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân lực và được ưu tiên định cư do Chính phủ Úc ban hành, đặc biệt đối với các ngành: Luật sư tranh tụng, Luật sư luật sở hữu trí tuệ, Thư ký luật, Cố vấn pháp luật. Do đó, các ứng viên sẽ được cộng thêm điểm khi nộp đơn định cư tại Úc.

Cơ hội định cư hấp dẫn khi du học Úc ngành luật
Cơ hội định cư hấp dẫn khi du học Úc ngành luật

Đặt lịch ngay để được các Chuyên viên di trú nhà BGG tư vấn chi tiết và cá nhân hóa lộ trình định cư Úc chuyên ngành luật! 

Nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế

Úc luôn nổi tiếng bởi những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, nhất là đối với các sinh viên du học ngành luật tại Úc, cụ thể như sau:

 • Làm thêm: Thời gian làm thêm của sinh viên được gia tăng, từ 40h/2 tuần lên đến 48/2 tuần và làm full time không giới hạn trong các kỳ nghỉ hè và nghỉ lễ. Đặc biệt, người thân của những ứng viên đang theo học các khóa thạc sĩ, tiến sĩ luật sẽ được làm việc không giới hạn thời gian
 • Bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế (International Service Department): hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong suốt thời gian học tập ở Úc
 • Quy định pháp luật: Chính phủ Úc ban hành các đạo luật nhằm bảo vệ quyền lợi học tập của sinh viên quốc tế, điển hình là Đạo luật về các dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế (ESOS Act)

Đặc biệt, Chính phủ Úc cũng như các trường học tại Úc cung cấp nhiều chính sách học bổng du học có giá trị để thu hút các nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới tới du học ngành luật tại Úc. 

Chính sách học bổng du học Úc ngành luật hấp dẫn

Học bổng du học Úc ngành luật
Học bổng du học Úc ngành luật

Dưới đây là tổng hợp danh sách các loại học bổng du học Úc ngành luật phổ biến nhất:

Loại học bổngGiá trịĐối tượngĐiều kiện cơ bản
Học bổng Chính phủ ÚcHọc bổng toàn phần sẽ chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, chi phí đi lại, chi phí bảo hiểm cũng như sinh hoạt phí trong thời gian khóa học luật của ứng viên
 • Công dân Việt Nam làm việc trong cơ quan nhà nước
 • Giảng viên, nhà nghiên cứu
 • Nhân viên của tổ chức phi chính phủ và công ty Việt Nam
 • Năng lực học tập: Điểm GPA tối thiểu 8.0 
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương
 • Trình độ chuyên môn cao
 • Kinh nghiệm làm việc liên quan 
 • Tố chất cá nhân nổi bật (chẳng hạn như khả năng lãnh đạo)
Học bổng du học ngành luật tại Úc của các trườngCó giá trị từ 10% đến 100% Học sinh, sinh viên đăng ký khóa học luật tại trường
 • Hoàn thành tối thiểu chương trình THPT
 • Điểm trung bình môn (GPA) phải đạt từ 8.0 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương
 • Bài luận theo yêu cầu
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa
Học bổng vùng (Destination Australia)15.000 AUD/1 năm cho mỗi ứng viênHọc sinh, sinh viên đăng ký các khóa học luật với trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lênÁp dụng cho các học sinh, sinh viên quốc theo học tại các vùng nông thôn được chỉ định tại Úc
Học bổng các chương trình nghiên cứu luậtHọc bổng toàn phần sẽ chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, chi phí đi lại, chi phí bảo hiểm cũng như sinh hoạt phí trong thời gian khóa học luật của ứng viênDu học sinh du học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ngành luật
 • Bằng Cử nhân/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ các ngành liên quan 
 • Điểm GPA tối thiểu 8.0
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 7.0 hoặc tương đương
 • Luận án hoặc các công trình nghiên cứu tương đương
 • Thư giới thiệu từ giảng viên và nhà trường

Có thể thấy, chính sách học bổng du học ngành luật tại Úc khá đa dạng, trong đó, học bổng tại các trường thường chiếm số lượng lớn nhất, điều kiện xin cũng sẽ đơn giản hơn, nên được nhiều du học sinh lựa chọn. Đừng ngại liên hệ đến Blue Galaxy Group để không bỏ lỡ cơ hội học bổng du học Úc ngành luật với trị giá lên đến 50%.

Chương trình đào tạo và thời gian đào tạo linh hoạt

Đến du học ngành luật tại Úc, các ứng viên sẽ được đăng ký đa dạng nhiều chuyên ngành, ở đa dạng các bậc học từ bậc Cao đẳng, đến Đại học và Thạc sĩ, Tiến sĩ với mức học phí và chương trình học được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên, cụ thể như sau:

 • Học Cao đẳng: 

Chương trình Cao đẳng yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp tối thiểu THPT. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh của chương trình đại học chuyên ngành luật. 

Học phí của chương trình Cao đẳng cũng khá hợp lý, từ 20.000 – 25.000 AUD/1 năm, đồng thời nếu bạn có mong muốn học lên Đại học thì các môn có liên quan ở bậc Cao đẳng sẽ được bảo lưu kết quả, từ đó rút ngắn thời gian học đại học chỉ còn từ 2 – 3 năm.

 • Đại học: 

Chương trình Đại học yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp tối thiểu THPT. Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về điều kiện tiếng Anh và hồ sơ học tập thì lựa chọn học đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian học, đồng thời tấm bằng đại học cũng giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ngành luật hơn. 

Chương trình khóa du học Úc ngành Luật
Đại học và Thạc sĩ là bậc học được nhiều ứng viên lựa chọn khi đến du học Úc ngành luật

Còn nếu các bạn mới chỉ hoàn thành xong chương trình lớp 11, bạn có thể lựa chọn học dự bị đại học trong thời gian 1 năm để thay thế cho việc học tiếp tục chương trình lớp 12, với học phí dao động từ 15.000 – 25.000 AUD/1 năm.

Thời gian đào tạo đại học sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm, với mức học phí từ 20.000 – 45.000 AUD/1 năm, tuy nhiên hầu hết các trường đều có nhiều chính sách học bổng, do đó, học phí sẽ được giảm đi đáng kể.

 • Thạc sĩ, Tiến sĩ: 

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu các kiến thức về khoa học pháp lý, và khoa học nghiên cứu. Do đó, đây sẽ là lựa chọn phù hợp đối với những ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, như là Giảng viên ngành luật, Thẩm phán, Công tố viên, Luật sư cao cấp… Bạn sẽ cần thêm từ 1 – 2 năm cho tấm bằng thạc sĩ hoặc Tiến sĩ với học phí từ 20.000 – 52.000 AUD/1 năm. 

Có thể thấy, chương trình đạo tạo tại đây được thế kế linh hoạt để đảm bảo dù có lựa chọn du học Úc ngành luật ở bất cứ bậc học nào, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao.

Các trường đại học Luật ở Úc

Ở phần này, Blue Galaxy Group sẽ gợi ý top 5 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực luật pháp các bạn có thể tham khảo để từ đó lựa chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Tên trườngBậc đào tạoHọc phíHọc bổng
Đại học MelbourneĐại học: 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Tiến sĩ: 3 năm

Đại học: 22.000 – 35.000 AUD/năm

Thạc sĩ: 35.000 – 43.000 AUD/năm

Tiến sĩ: 40.000 – 43.000 AUD/năm

Học bổng lên đến 150.000 AUD
Đại học New South WalesĐại học: 3 – 5 năm

Thạc sĩ: 1 – 3 năm

Tiến sĩ: 1 – 3năm

Đại học: 20.000 – 30.000 AUD/năm

Thạc sĩ: 30.000 – 45.000 AUD/năm

Tiến sĩ: 35.000 – 45.000 AUD/năm

15% tổng học phí

10.000 – 20.000 AUD/1 năm/1 sinh viên

Đại học Quốc gia ÚcĐại học: 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Tiến sĩ: 1 – 2 năm

Đại học: 35.000 – 40.000 AUD/năm

Thạc sĩ và Tiến sĩ: 40.000 – 45.000 AUD/năm

Học bổng từ 25% – 50% học phí 
Đại học AdelaideĐại học: 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Tiến sĩ: 1 – 3 năm

Từ 39.500 – 52.500 AUD/1 nămHọc bổng từ 10% – 50% học phí
Đại học Tây ÚcĐại học: 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 năm

Tiến sĩ: 3 năm

Đại học: 25.000 – 33.000 AUD/năm

Thạc sĩ và Tiến sĩ: 35.000 – 40.000 AUD/năm

Học bổng trị giá 10.000 – 12.000 AUD/1 năm

Nếu bạn đang mơ ước du học ngành luật tại Úc với nguyện vọng tiết kiệm chi phí, thì Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales sẽ là những sự lựa chọn phù hợp. Các trường này sẽ có các gói học bổng hấp dẫn (lên đến 150.000 AUD) nhằm hỗ trợ học phí cho các sinh viên quốc tế, hoặc sẽ mức học phí thấp và cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Nếu kế hoạch của bạn là định cư tại Úc sau khi hoàn thành các khóa học chuyên ngành luật, bạn cũng có thể xem xét các trường thuộc khu vực ưu tiên định cư được Bộ Di trú Úc chỉ định, như Đại học Tây Úc, Đại học Adelaide. Các trường đại học này cũng không nằm ở thành phố trung tâm, vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Điều kiện du học ngành luật tại Úc

Điều kiện du học ngành luật tại Úc phụ thuộc vào trường và chuyên ngành bạn lựa chọn. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản các ứng viên cần phải đáp ứng:

Điều kiệnNội dung
Điều kiện tiếng Anh
 • Dự bị đại học và cao đẳng: IELTS 5.5, TOEFL iBT 46, CAE 162, PTE Academic 42
 • Đại học: IELTS 6.0, TOEFL iBT 64, CAE 169, PTE Academic 50
 • Sau đại học: IELTS 6.5, TOEFL iBT 79, CAE 176, PTE Academic 58
Điều kiện về học vấn
 • Dự bị đại học: hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11, điểm GPA 7.5
 • Đại học và cao đẳng: cần hoàn thành tối thiểu chương trình THPT, điểm GPA 7.5
 • Sau đại học: cần hoàn thành tối thiểu chương trình đại học, điểm GPA 7.5
Điều kiện tài chínhCó đủ điều kiện tài chính để đến Úc theo học ngành luật:

 • Sổ tiết kiệm kèm xác nhận số dư sổ
 • Chứng minh thu thập tối thiểu 72.465 AUD/1 năm (1,2 tỷ VNĐ)
Điều kiện nhân thân
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu Việt Nam còn hạn ít nhất 12 tháng
 • Có nhân thân tốt, không phạm tội, chưa từng bị từ chối visa và đã trả hết nợ cho Chính phủ Úc
Điều kiện sức khỏeCó sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm như Viêm gan B,C; Lao phổi; HIV… 
Điều kiện về visa du học (đi link đến bài visa du học)Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Bộ Di trú Úc về điều kiện nhân thân, chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh học vấn, điều kiện tiếng Anh, sức khỏe, giấy xác nhận nhập học và bảo hiểm y tế (OSHC) để được cấp visa.

Hiện tại, điều kiện tiếng Anh và điều kiện tài chính du học Úc ngành luật vẫn đang được Bộ Di trú Úc nới lỏng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn cần đảm bảo rằng bản thân và gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Úc cũng như có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0 (hoặc tương đương) để đảm bảo tỷ lệ xét duyệt visa đến Úc học tập.

Trong trường hợp các bạn chưa tự tin về điều kiện tài chính, điều kiện tiếng Anh, hồ sơ học tập và hồ sơ lý lịch của bản thân, gia đình, hãy liên hệ ngay với BGG qua số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo để được hỗ trợ xử lý hồ sơ, hỗ trợ giải trình trong thời gian sớm nhất.

Chi phí du học Úc ngành luật

Chi phí du học Úc ngành luật

Chi phí du học ngành luật tại Úc có thể biến đổi tùy theo trường học và thành phố các ứng viên lựa chọn khi đến Úc học tập. Dưới đây, BGG sẽ tổng hợp các khoản chi phí trung bình mà một du học sinh cần chuẩn bị khi đến Úc học ngành luật:

Chi phíChi phí chi tiết
Học phí
 • Học phí: 20.000 – 40.000 AUD/năm
 • Học tiếng Anh: 300 – 400 AUD/tuần
Sinh hoạt phíBao gồm chi phí nhà ở, chi phí ăn uống, phí di chuyển, vui chơi giải trí: 2.000 AUD đến 3.000 AUD/tháng
Phí làm hồ sơ
 • Lệ phí visa du học (visa 500): 710 AUD
 • Dịch thuật, công chứng: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ
Phí khám sức khỏe2.200.000 đến 2.500.000 VNĐ
Phí lăn tay450.000 đến 500.000 VNĐ
Tổng chi phí50.000 AUD/năm (tương đương 800 triệu VNĐ)

Có thể thấy, mức chi phí du học Úc ngành luật tương đối cao, tuy nhiên, du học sinh quốc tế được phép làm thêm hợp pháp, với thu nhập từ 2.000 – 4.000 AUD/1 tháng để trang trải phần nào sinh hoạt phí tại Úc. Đồng thời, các bạn có thể săn các gói học bổng có giá trị tại trường nhằm tiết kiệm tối đa học phí tại đây.

Tố chất cần có khi quyết định du học ngành luật tại Úc

Tố chất các ứng viên cần có khi quyết định du học ngành luật tại Úc
Tố chất các ứng viên cần có khi quyết định du học ngành luật tại Úc

Luật là một ngành học đặc thù, được đánh giá là có điều kiện nhập học khó, có chương trình học chuyên sâu, gồm nhiều nội dung kiến thức cần nắm chắc hơn các ngành học khác, vì vậy sẽ đòi hỏi các ứng viên có mong muốn du học ngành luật tại Úc cần có những tố chất sau:

 • Sắc bén: Đây là ngành đòi hỏi suy nghĩ sắc bén, sự nhanh nhạy và chăm chỉ
 • Chăm chỉ với việc học: Bạn cần dành thời gian chăm chỉ cho việc nghiên cứu các luật lệ, các vụ kiện, viết lách và đọc sách, cũng như cập nhật các chính sách mới
 • Phân tích, tư duy logic và tư duy phản biện: Khả năng phân tích mọi tình huống từ nhiều góc độ để tìm ra giải pháp thực tế, đúng với sự thật khách quan
 • Đam mê ngành Luật: Sự đam mê giúp vượt qua những khó khăn và mệt mỏi trong quá trình học tập
 • Kỹ năng giao tiếp, tranh biện và hùng biện: Kỹ năng này quan trọng trong việc thuyết trình và giao tiếp trong các tình huống pháp lý, giúp bạn trình bày vấn đề một cách mạch lạc, dễ hiểu
 • Kỹ năng tra cứu thông tin: Sự khao khát tìm kiếm và khai thác thông tin là cần thiết để tiếp cận kiến thức rộng lớn của lĩnh vực Luật

Trên đây là những chia sẻ khái quát về du học ngành luật tại Úc. Nếu các bạn đang loay hoay trong việc bắt đầu hành trình du học ngành luật tại Úc của bản thân, hãy liên hệ ngay đến số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo để được các cố vấn du học – định cư Úc nhà BGG hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề liên quan, từ khâu chọn trường, lựa chọn lộ trình du học – định cư ngành luật phù hợp, đến khâu chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa du học và trong suốt quá trình bạn đến Úc du học ngành luật.