Tìm hiểu ngay 7 điều kiện visa 407 Úc có thể bạn chưa biết

Nhiều bạn trẻ Việt có mong muốn đến Úc thực tập hưởng lương theo diện visa 407 để nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội việc làm cùng cơ hội định cư tại Úc trong tương lai. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ các bạn lại đang loay hoay không biết điều kiện visa 407 Úc bao gồm những yêu cầu cụ thể nào. 

Trong bài viết dưới đây, BGG sẽ giải đáp tường tận tất cả 7 điều kiện visa 407 Úc theo quy định mới nhất của Bộ Di trú Australia, mời các bạn cùng theo dõi!

Điều kiện visa 407 Úc về trình độ học vấn

Một trong những ưu tiên hàng đầu mà các ứng viên cần quan tâm khi xin visa 407 là đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về trình độ học vấn. Điều kiện visa 407 Úc này đặt ra mục tiêu chắc chắn rằng bạn sở hữu kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực bản thân sẽ đến Úc thực tập.

Để đáp ứng điều kiện visa 407 Úc về trình độ học vấn, Bộ Di trú yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp tối thiểu bậc trung cấp, cụ thể như sau:

Đại họcCao đẳngTrung cấp
Điều kiệnĐã tốt nghiệp đại họcĐã tốt nghiệp cao đẳngĐã tốt nghiệp trung cấp (Khóa học 1 năm vẫn sẽ được chấp nhận)
Giấy tờ chứng minhBằng tốt nghiệp và bảng điểm
Lưu ý+ Đối với các bằng cấp trên, Bộ Di trú Úc chấp nhận cả hệ đào tạo chính quy và hệ đào tạo từ xa

+ Bằng liên thông đại học cũng đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp xin visa 407

Điều kiện visa 407 Úc

Ngoài ra, các chứng chỉ nghề bậc 3, 4, 5 cũng sẽ được áp dụng tùy theo từng vị trí thực tập cụ thể, như là thực tập nghề đầu bếp, thanh tra thịt, điều dưỡng… 

Thêm vào đó, bạn cần đăng ký khóa học tại các trường cao đẳng, đại học tại Úc nhằm phát triển chuyên môn và kỹ năng liên quan đến ngành nghề bản thân sẽ đến Úc thực tập.

Trên đây là yêu cầu về trình độ học vấn các ứng viên cần đáp ứng khi xin visa 407. Bên cạnh yêu cầu này, bạn cần đáp ứng được một yêu cầu quan trọng khác, là yêu cầu về kinh nghiệm làm việc liên quan đến nhóm ngành bạn sẽ thực tập tại Úc.

BGG sẽ chia sẻ chi tiết quy định về điều kiện kinh nghiệm làm việc khi xin visa 407 ngay dưới đây.

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Bộ Di trú Úc yêu cầu các ứng viên đáp ứng điều kiện visa 407 Úc về kinh nghiệm làm việc nhằm đảm bảo rằng bạn đã có đầy đủ các kỹ năng nghề thực tế trước khi đến Úc thực tập.

Điều kiện visa 407 về kinh nghiệm làm việc

Trường hợp bạn có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực thực tập thì điều kiện yêu cầu là bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng bạn không chỉ có kiến thức lý thuyết chuyên môn mà còn có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đó.

Trường hợp bạn không có bất kỳ bằng cấp nào liên quan đến nhóm ngành bạn sẽ đến Australia thực tập thì yêu cầu số năm kinh nghiệm là 2 năm. Điều này giúp chứng minh rằng bạn có khả năng làm việc hiệu quả trong lĩnh vực đó mà không cần đến bằng cấp chính thức.

Điều kiện về Chủ lao động bảo trợ 

Bên cạnh bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, trước khi các ứng viên có thể nộp hồ sơ xin visa 407, bạn cần phải được bảo trợ hợp pháp bởi một chủ lao động tại Úc – quy định mang tính chất đặc thù áp dụng đối với các visa diện tay nghề tại Australia. 

Chủ lao động bảo trợ hợp pháp ở đây được hiểu là Chủ lao động đã được Bộ Di trú Úc cấp phép hoặc ít nhất đã nộp thành công đơn xin cấp phép bảo trợ lên cổng thông tin của Bộ Di trú Úc.

Điều kiện visa Úc về Chủ lao động bảo trợ 

Bạn cần ký hợp đồng lao động để có thể làm việc hợp pháp tại doanh nghiệp đã bảo trợ bạn đến Úc:

 • Nếu bạn được bảo trợ bởi một doanh nghiệp Úc: bạn có thể làm việc tại trụ sở chính của doanh nghiệp, hoặc tại các chi nhánh hay các doanh nghiệp liên kết với doanh nghiệp đó. 
 • Nếu bạn được bảo trợ bởi một doanh nghiệp nước ngoài tại Úc: bạn sẽ chỉ được phép làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp đó.

Danh sách những Doanh nghiệp bảo trợ hợp pháp được Bộ Di trú cập nhật mới nhất TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, việc tự tìm kiếm doanh nghiệp bảo trợ là điều không dễ dàng, do đó, hầu hết các ứng viên đều cần tìm đến sự giúp đỡ của các Trung tâm tư vấn visa 407 và các Luật sư di trú có mã số hành nghề MARN tại Úc. 

Điều kiện tiếng Anh xin visa 407 Úc

Sau khi đã tìm kiếm được một doanh nghiệp bảo trợ đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, các ứng viên sẽ cần minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn thân khi đến Úc thực tập. Bạn cần có một trong những chứng chỉ (còn hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày thi) thỏa mãn những yêu cầu tối thiểu của Bộ Di trú Úc. 

Chứng chỉYêu cầu
IELTS (Academic hoặc General Training​​)Điểm trung bình của 4 kỹ năng từ 4.5 trở lên
TOEFL iBTTổng điểm bài thi 4 kỹ năng tối thiểu 32 điểm
PTE (Academic)Điểm trung bình của 4 kỹ năng tối thiểu 30 điểm
Cambridge C1 Advanced (CAE)Tổng điểm bài thi 4 kỹ năng từ 147 điểm trở lên

Điều kiện visa 407 Úc

Trong đó, tại Việt Nam, chứng chỉ PTE và chứng chỉ IELTS là hai loại chứng chỉ phổ biến, dễ tìm kiếm tài liệu ôn tập và các trung tâm luyện thi cũng như là dễ sắp xếp lịch thi. 

 • Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì có thể chọn chứng chỉ PTE để tiết kiệm thời gian học cũng như chi phí ôn thi chứng chỉ vì PTE có cấu trúc đề thi .dễ hơn IELTS, đồng thời có bộ câu hỏi ôn tập bám sát đề thi.
 • Đối với những bạn đã có nền tiếng Anh tốt, việc đạt PTE 30 là điều khá dễ dàng.

Điều kiện tài chính xin visa 407

Yêu cầu về điều kiện tài chính được đặt ra nhằm đảm bảo rằng bạn có đầy đủ năng lực kinh tế để chi trả cho các khoản sinh hoạt phí của bản thân và người thân đi cùng bạn đến Úc thực tập, đồng thời cũng để đảm bảo rằng bạn và người thân sẽ không trở thành gánh nặng cho hệ thống an sinh xã hội tại Australia.

Điều kiện visa 407 Úc

Bạn cần chứng minh rằng bản thân và gia đình đáp ứng đầy đủ điều kiện visa 407 Úc về mặt tài chính thông qua các loại giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 AUD (tương đương 80.000.000 VNĐ)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản hiện có: Giấy tờ đất, nhà, xe…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Sao kê lương, Bảo hiểm xã hội… 
 • Giấy tờ chứng minh các khoản phụ cấp, trợ cấp, chi phí nhà ở… mà bạn sẽ được hưởng từ phía Chủ lao động

Điều kiện nhân thân

Chính phủ Úc cần xác định chính xác danh tính của từng ứng viên tham gia lao động tại Úc theo diện visa 407 để bảo vệ các bạn trước những hành vi mạo danh, cũng như để đảm bảo các bạn đến Úc không có mục đích xấu, gây ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị và xã hội tại đây. 

Điều kiện nhân thân xin visa 407 Úc

Do đó, các bạn cần đáp ứng các điều kiện visa 407 Úc cụ thể về nhân thân như sau:

 • Độ tuổi: từ 18 đến 40 tuổi 
 • Hộ chiếu: Ứng viên là công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 12 tháng
 • Nhân thân: Ứng viên và người thân trong gia đình cần có nhân thân tốt, không thực hiện các hành vi phạm tội hoặc tham gia vào các tổ chức tội phạm trong và ngoài nước Úc
 • Ứng viên cũng cần chưa từng bị từ chối hồ sơ xin cấp visa và cần trả hết nợ cho Chính phủ Úc trước khi xin visa 407 Úc

Trường hợp bạn hoặc người thân từng có lý lịch xấu hoặc từng bị từ chối cấp visa, Bộ Di trú sẽ cho phép giải trình để có thể được cân nhắc xét duyệt hồ sơ xin visa 407. 

Việc giải trình cần logic và chặt chẽ, yêu cầu người viết thư giải trình phải có kinh nghiệm, am hiểu về quy trình xét duyệt visa của Bộ Di trú để đảm bảo tỷ lệ đậu visa là cao nhất. 

Đăng ký tư vấn ngay hôm nay, các chuyên viên di trú nhà BGG sẽ hỗ trợ bạn hồ sơ và thủ tục giải trình visa 407 từ A đến Z hoàn toàn miễn phí. 

Điều kiện visa 407 Úc về mặt sức khỏe

Việc Bộ Di trú yêu cầu các ứng viên Khám sức khỏe tại các cơ sở ý tế được chỉ định trước khi đến Úc theo diện visa 407, nhằm mục đích đảm bảo các bạn có sức khỏe tốt để tham gia thực tập tại đây, đồng thời nhằm bảo vệ cộng đồng Úc khỏi các rủi ro về sức khỏe liên quan đến các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan cao như HIV, Viêm gan A, B, C và Lao phổi…

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện tại, các bệnh viêm gan và lao phổi… đều đã có liệu trình điều trị chuyên biệt. Nếu nồng độ virus được duy trì ổn định dưới ngưỡng phát hiện, hoặc đã kiểm soát được bệnh, các ứng viên hoàn toàn đáp ứng được điều kiện sức khỏe để đến Úc theo diện visa 407. 

Điều kiện visa 407 Úc về mặt sức khỏe

Bên cạnh đó, các ứng viên cũng cần mua bảo hiểm y tế OVHC để có thể chi trả cho các dịch vụ y tế khá đắt đỏ trong thời gian học tập và làm việc tại Úc.

Có thể nói, việc nắm rõ được các điều kiện visa 407 Úc sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng hoàn thiện các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin cấp 407 visa Australia online trên Cổng ImmiAccount của Bộ Di trú. 

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơquy trình nộp hồ sơ xin visa 407, hãy liên hệ đến số Hotline: 0962857127 hoặc Zalo để được các Chuyên viên di trú của BGG hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Chớp lấy cơ hội đến Úc thực tập ngay hôm nay vì chỉ còn duy nhất 10 vị trí ứng tuyển!